Dòng sự kiện:

Trước khi rán cho thêm thứ này sẽ có ngay món trứng nở phồng, xốp mịn

14:08 30/12/2020
Chiên trứng không khó nhưng không phải ai cũng biết cách để có món trứng thơm ngon, mềm mịn, nở bông xốp.

Trứng là nguồn protein và chất béo lành mạnh. Trứng nguyên quả được ví như “vitamin tổng hợp của thiên nhiên”. Đặc biệt lòng đỏ là nơi tập trung nhiều chất dinh dưỡng nhất. Các nghiên cứu cũng cho thấy ăn tối đa 2 quả trứng mỗi ngày là hoàn toàn an toàn. Có thể nói trứng là thực phẩm hoàn hảo của thiên nhiên. Hơn nữa trứng rẻ, dễ chế biến, kết hợp được với hầu hết mọi loại thực phẩm, ngay cả khi ăn không nó cũng có hương vị tuyệt vời.

Trong các món ăn từ trứng thì trứng rán (hay trứng chiên) phổ biến hơn cả vì làm nhanh gọn lại dễ ăn. Chỉ cần 2-3 quả trứng và chút gia vị, trong khoảng 5 phút chúng ta đã có món ăn ngon miệng, có thể ăn cùng bánh mì, cơm trắng hay xôi đều hợp vô cùng.

Tuy nhiên, muốn rán trứng mềm mịn, nở phồng hơn bình thường cần phải cho thêm một trong những nguyên liệu sau đây:

Nước

Trước khi rán bạn chỉ cần thêm 1-2 thìa nước vào hỗn hợp 2 quả trứng đánh kỹ là có thể tạo ra thành phẩm với sự khác biệt rõ rệt.

Gia đình - Trước khi rán cho thêm thứ này sẽ có ngay món trứng nở phồng, xốp mịn

Chỉ thêm 1-2 thìa nước chúng ta đã có món trứng rán mềm xốp hơn nhiều. (Ảnh minh họa)

Việc bổ sung nước giúp các phân tử trong trứng giãn nở nhiều hơn, kết quả là bạn sẽ có được món trứng xốp mềm, nở với kích thước lớn hơn so với cách rán thông thường. Nhiều người lo ngại việc cho nước sẽ làm loãng trứng nhưng thực tế phần lớn lượng nước này sẽ bốc hơi trong khi chiên rán.

Bột nở

Cho thêm 1/4 thìa bột nở vào 2 quả trứng đánh kỹ rồi khuấy đều cũng là một trong những bí quyết giúp món trứng được mềm xốp, có thể nở gấp đôi so với trứng rán bình thường. Lưu ý, bạn nên để dầu nóng già mới đổ trứng vào rán và giữ nguyên lửa lớn để trứng nở to.

Gia đình - Trước khi rán cho thêm thứ này sẽ có ngay món trứng nở phồng, xốp mịn (Hình 2).

Thêm bơ vào giúp trứng rán vừa thơm vừa mềm xốp. (Ảnh minh họa)

Muốn tăng hương vị và kích thước cho món trứng rán bạn có thể bỏ thêm vào một miếng bơ nhỏ rồi đánh thật kỹ. Khi bơ tan chảy trong hỗn hợp trứng nó sẽ tạo ra một “lớp đệm” giữa các protein. Điều này giúp món trứng thơm ngon, mềm mịn hơn rất nhiều bởi các protein trứng không thể bám chặt vào nhau.

Nước cốt chanh

Gia đình - Trước khi rán cho thêm thứ này sẽ có ngay món trứng nở phồng, xốp mịn (Hình 3).

Thêm vài giọt nước chanh vào trứng giúp món trứng rán xốp mềm hơn. (Ảnh minh họa)

Cho thêm vào hỗn hợp 2-3 giọt nước cốt chanh trước khi đánh trứng cũng là mẹo hay ít người biết. Nước cốt chanh sẽ giúp trứng sau khi rán xốp mềm, có mùi thơm đặc trưng và màu vàng đẹp mắt.

Minh Hoa (t/h)

Link nguồn:

https://www.nguoiduatin.vn/truoc-khi-ran-cho-them-thu-nay-se-co-ngay-mon-trung-no-phong-xop-min-a501342.html

Theo nguoiduatin.vn


TAG