Dòng sự kiện:

Tủ lạnh nhỏ cỡ nào, sắp xếp theo cách này cũng gọn gàng và để được nhiều đồ không ngờ

16:20 18/01/2022

Nếu không biết cách sắp xếp, tủ lạnh có to đến mấy bạn cũng cất được rất ít đồ. Với những cách sắp xếp khoa học này bạn có thể tận dụng tối đa sức chứa của tủ lạnh.

Chia thực phẩm vào hộp có dán nhãn

cach-sap-xep-tu-lanh-gon-gang
Bạn có thể mua những chiếc hộp đựng thực phẩm với nhiều kích cỡ khác nhau và dán nhãn cho chúng. Sau đó bạn đặt các loại thực phẩm tương ứng với nhãn dán vào từng hộp và đặt gọn gàng vào trong các ngăn tủ.

Sử dụng kẹp treo các túi đựng thực phẩm lên giá

cach-sap-xep-tu-lanh-gon-gang-1

Với các túi đựng thực phẩm dùng dở, việc kẹp lại sẽ giúp giữ kín thực phẩm bên trong. Đồng thời kẹp chúng lên giá trong tủ lạnh, bạn sẽ tận dụng được những góc chết, có thêm không gian chứa đồ mà rất gọn gàng. Đúng là một mũi tên trúng 2 đích.

Dùng khay đựng trứng để trữ các chai nước sốt

cach-sap-xep-tu-lanh-gon-gang-2
Nếu cánh tủ lạnh nhà bạn quá lộn xộn với đủ các loại chai lọ thì hãy làm theo cách này. Bạn đặt khay đựng trứng vào tủ lạnh sau đó dựng ngược chai nước sốt và đặt vào trong khay đựng trứng. Như vậy thì tủ lạnh trông sẽ gọn gàng hơn và mỗi khi cần dùng nước sốt bạn cũng dễ dàng lấy chúng ra khỏi chai.
Đựng salad vào các hộp thủy tinh
cach-sap-xep-tu-lanh-gon-gang-3

Món salad đựng trong hộp thủy tinh sẽ tươi lâu hơn. Thêm nữa, đựng salad trong hộp thủy tinh cũng giúp tủ lạnh trông bắt mắt hơn.

Sử dụng hộp có gắn nam châm ở đáy

cach-sap-xep-tu-lanh-gon-gang-4

Đây là ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm không gian tủ lạnh. Với chiếc hộp như vậy bạn có thể tận dụng mọi ngóc ngách trong tủ lạnh để trữ đồ.

Ưu tiên vị trí cho những thực phẩm cần dùng trước

Hãy ưu tiên những thực phẩm bạn cần dùng trước ở phía ngoài. Có thể đặt chúng vào một ngăn đựng, ghi chú bằng nhãn bên ngoài để nhận biết. Với cách này bạn sẽ không lo để quên đồ ăn và để chúng hỏng đi vô ích.

Dành khu riêng cho đồ ăn nhanh

cach-sap-xep-tu-lanh-gon-gang-6

Với những ai có sở thích dùng đồ ăn nhanh thì cách này rất hữu ích. Bạn hãy ghi chú và sắp xếp riêng một khu dành cho những món ăn này. Như vậy, bạn sẽ không lo phải lục tung chiếc tủ để tìm kiếm món ăn nhanh mỗi ngày nữa.

Sử dụng khay nhiều ngăn trong ngăn đông

cach-sap-xep-tu-lanh-gon-gang-7

Chiếc khay nhiều ngăn sẽ giúp ngăn đá tủ lạnh nhà bạn trở nên ngăn nắp hơn. Các thực phẩm được để riêng từng vị trí nên khi lấy ra sử dụng cũng dễ dàng hơn.

Dạy trẻ cách giữ gìn vệ sinh, ngăn nắp

Với gia đình có trẻ nhỏ, việc trẻ tự lấy đồ trong tủ có thể khiến tủ lạnh trở nên lộn xộn. Bạn nên dạy trẻ cách cất và lấy đồ ăn từ tủ sao cho ngăn nắp và không ảnh hưởng, xáo trộn đồ đạc còn lại. Như vậy thì tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn gọn gàng.


TAG