Dòng sự kiện:

Tự nhiên thấy con bê chậu vào phòng ngủ, mẹ phát hiện ra lý do thì bật cười hạnh phúc

10:45 18/07/2020
Nhìn con bước đi lẫm chẫm, hai tay cầm chiếc chậu to đi vào trong phòng ngủ, bà mẹ vô cùng tò mò.

Nuôi con là hành trình đầy vất vả nhưng cũng đong đầy hạnh phúc. Đôi khi cha mẹ muốn con lớn nhanh một chút nhưng đến giai đoạn con lớn nhanh quá thì lại ước giá mà con mãi bé bỏng. Hành trình lớn lên của một đứa trẻ không chỉ được đánh dấu bằng sự phát triển chiều cao, cân nặng mà còn qua nhận thức. Mỗi mốc phát triển, bé sẽ biết thêm nhiều điều, hiểu thêm nhiều thứ, đôi khi chính cha mẹ cũng phải kinh ngạc trước khả năng nhận thức của 1 đứa trẻ mới chỉ đang lẫm chẫm tập đi.

Các nhóc tỳ nhí thường học hỏi mọi thứ thông qua hành vi bắt chước. Chúng sẽ không còn là trang giấy trắng tinh khôi nữa mà nhận thức đã được nâng tầm dần lên thông qua việc học hỏi hành động những người xung quanh.

Tự nhiên thấy con bê 1 cái chậu vào phòng ngủ, mẹ phát hiện ra lý do thì bật cười hạnh phúc - Ảnh 1.

Khi cô đang bận làm việc nhà thì nhìn thấy con lũn chũn bước vào khu vực nhà vệ sinh lấy một chiếc chậu.

Người lớn cũng phải thừa nhận rằng trẻ thường học từ người lớn từ lúc nào không hay và chỉ đến khi thể hiện ra bằng hành động thì mới khiến mọi người ngạc nhiên.

Mới đây, 1 bà mẹ chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh về đứa con gái bé bỏng đi còn chưa vững nhưng đã có 1 hành động thể hiện rõ lòng hiếu thảo. Bà mẹ kể khi cô đang bận làm việc nhà thì nhìn thấy con lũn chũn bước vào khu vực nhà vệ sinh lấy một chiếc chậu và bê về phía phòng ngủ. Cô hỏi "Con làm gì với chiếc chậu thế", em bé không trả lời vì chưa biết nói, chân vẫn bước về phía trước mà không ngoảnh lại đáp lời mẹ.

Sợ con vấp ngã nên người mẹ đi theo con. Vào đến phòng ngủ, em bé đặt chiếc chậu xuống giường. Lúc này, người mẹ vẫn chưa hiểu mục đích hành động của con nên tiếp tục quay sang hỏi "Con đang làm gì vậy con?", bé con tiếp tục không đáp lời mẹ mà tập trung vào "công việc của mình". Đến khi tìm ra nguyên cớ hành động của con, cô rất lấy làm xúc động và hạnh phúc.

Tự nhiên thấy con bê 1 cái chậu vào phòng ngủ, mẹ phát hiện ra lý do thì bật cười hạnh phúc - Ảnh 2.

Đi về phía bố nằm.

Thì ra người bố đang nằm trên giường say sưa cầm điện thoại. Sau khi đặt chiếc chậu xuống đất, cô bé đã nắm lấy chân bố kéo xuống đặt vào trong chậu. Hóa ra cô bé muốn rửa chân cho bố.

Nhìn hành động của con, người mẹ vừa buồn cười vừa xúc động. Cư dân mạng cũng "tan chảy" cả con tim vì đứa trẻ bé xíu đã thể hiện sự quan tâm và biết chăm sóc người khác.

Về phần người bố, thấy con cầm chân mình kéo kéo thì đã buông điện thoại ra. Trong chậu không có nước nhưng anh đã nhanh trí hiểu được hành động của con liền đặt chân vào trong chậu vờ như đang rửa chân thật. Hẳn là trái tim người bố cũng ấm áp gấp bội phần!

Cư dân mạng khi xem những hình ảnh này đã phong tặng em bé danh hiệu "đứa con hiếu thảo bậc nhất".

Tự nhiên thấy con bê 1 cái chậu vào phòng ngủ, mẹ phát hiện ra lý do thì bật cười hạnh phúc - Ảnh 3.

Và kéo chân bố xuống.

Một số ý kiến cho rằng đứa trẻ nhỏ tuổi đã có hành động cao cả ấy chẳng qua là bởi chúng bắt chước cha mẹ. Cha mẹ là hình mẫu của con quả không sai. Cha mẹ thường thể hiện tình yêu, sự quan tâm và những cử chỉ săn sóc nhau trước mặt con, dần dần con cũng học được những cử chỉ và hành vi tốt đẹp đó.

"Đây chính là con gái bé nhỏ đầy yêu thương người cha nào cũng ao ước". "Đã bao giờ bạn rửa chân cho cha mẹ chưa? Một đứa trẻ đã biết làm cái việc mà có khi cả đời chưa chắc ai đã làm được", một số người bình luận.

Tự nhiên thấy con bê 1 cái chậu vào phòng ngủ, mẹ phát hiện ra lý do thì bật cười hạnh phúc - Ảnh 4.

Mục đích là rửa chân cho bố.

Xuýt xoa khen hành động của đứa bé một thì mọi người khen bố mẹ mười. Bố mẹ phải là người biết yêu thương, quan tâm chăm sóc người khác thì con mới có hành vi người lớn đến thế.

Bố mẹ chính là tấm gương để con noi theo

Với trẻ nhỏ, bố mẹ chính là tấm gương để chúng bắt chước. Những gì bố mẹ làm sẽ khiến chúng nghĩ rằng đó là điều đúng đắn, là hành động nên làm. Bởi thế, muốn con học được những điều hay lẽ phải, cách đơn giản nhất là bố mẹ làm gương cho con.

Hành vi của cha mẹ liên quan trực tiếp đến việc hoàn thiện tính cách của trẻ. Thế nên ngay từ khi trẻ còn nhỏ, bố mẹ cũng cần để ý đến mọi hành động, ứng xử của mình và theo dõi những phản ứng của con để kịp thời điều chỉnh, định hướng. Có như thế, trẻ sẽ dần dần hình thành những thói quen và nhân cách tốt đẹp.

MM

Link nguồn:

http://nhipsongviet.toquoc.vn/tu-nhien-thay-con-be-chau-vao-phong-ngu-me-phat-hien-ra-ly-do-thi-bat-cuoi-hanh-phuc-222020177232620843.htm

Theo nhípongviet.toquoc.vn


TAG