Dòng sự kiện:

Tùng Dương khiến khán giả thích thú khi mang rock lên sân khấu Nhà hát Lớn

Yến Anh
20:05 02/09/2019
Chiều 2-9-2019, chương trình Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi 2019 do báo Vietnamnet tổ chức nhân dịp Quốc khánh 2/9 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

 Đây là năm thứ 10 chương trình nghệ thuật này được tổ chức. Với chủ đề Bay lên Việt Nam, chương trình tập trung vào nội dung tình yêu quê hương đất nước, khơi dậy lòng yêu nước, góp phần xây dựng một Việt Nam hùng cường.

 

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là phần trình diễn ca khúc rock Tâm hồn của đá (sáng tác: cố nhạc sĩ Trần Lập) của ca sĩ Tùng Dương. Đây là lần đầu tiên trong 10 năm tổ chức, Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi mạo hiểm đưa Rock vào sân khấu hòa nhạc thính phòng. Từ một ca khúc Rock chơi với ban nhạc được nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng phối khí cho dàn nhạc giao hưởng và phần thể hiện “máu lửa” của Tùng Dương, Tâm hồn của đá thêm sự hào sảng, hừng hực tâm thế tuổi trẻ và năng lượng ngút ngàn.

 Chia sẻ về việc đưa Rock kết hợp với dàn nhạc giao hưởng, nhạc trưởng Lê Phi Phi cho biết: "Chúng tôi muốn giới thiệu với công chúng khi mọi người có chút e dè với âm nhạc hàn lâm rằng: Rock chơi với dàn nhạc nó sẽ “phê và bốc” như thế nào".

 

Đăng Dương hát "Trên biển quê hương" của nhạc sĩ Đức Minh. Ca khúc nói về tình cảm của người dân Quảng Bình với quê hương, quyết tâm chống giặc Mỹ để bảo vệ mảnh đất cha ông để lại. 

Cùng với phần trình diễn của Tùng Dương, Hòa nhạc Quốc gia Điều còn mãi 2019 còn chinh phục khán giả yêu âm nhạc bởi phần thể hiện của các giọng ca tên tuổi như Tấn Minh, Đăng Dương, Lê Anh Dũng, Đào Tố Loan, Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác, Phạm Thùy Dung, Dương Hoàng Yến… với các ca khúc như Lời ca dâng Bác, Sông Lô chiều cuối năm, Người con gái sông La, Đất mũi Cà Mau, Bay lên Việt Nam, Khúc trang ca biển…

 Phạm Thùy Dung thể hiện "Hà Nội - Huế - Sài Gòn" của cố nhạc sĩ Hoàng Vân cùng dàn nhạc. Nhạc trưởng Lê Phi Phi bày tỏ xúc động khi tham gia biểu diễn tác phẩm của bố.

Đồng thời, công chúng cũng được thưởng thức âm thanh violin tuyệt vời của NSƯT Bùi Công Duy với nhạc phẩm Bài ca chung thủy và phần khí nhạc do Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi.


TAG