Dòng sự kiện:

Tuyệt đối không nên ăn 4 vỏ quả này kẻo rước bệnh vào thân

10:15 30/09/2020
Đều có chứa độc tố ngầm, nếu ăn vỏ của 4 loại quả này cơ thể con người tự sản sinh ra chất gây hại sức khoẻ.

Không chứa nhiều vi lượng và khoáng chất như chúng ta thường nghĩ, vỏ trái cây và rau quả không hề chứa chất dinh dưỡng mà ngược lại ẩn chứa độc tố nếu không bỏ vỏ mà cứ thế ăn sẽ gây hại cho sức khỏe.

Nhiều người hiểu sai quan niệm vỏ trái cây mà hồn nhiên sử dụng, cho rằng nếu không ăn mà bỏ đi rất lãng phí. Do đó, họ thường ăn cả vỏ và phần thịt của rau quả.

Tuy nhiên, việc làm này chưa chắc đã là quyết định đúng đắn khi chúng ta không hề biết rằng quả nào trái nào bị ngâm qua hóa chất bảo quản.

Vỏ khoai tây

Sức khỏe - Tuyệt đối không nên ăn 4 vỏ quả này kẻo rước bệnh vào thân

 

Chưa bao giờ vỏ khoai tây được khuyến khích sử dụng bởi vỏ khoai tây có chứa glycoalkaloids, chất này có thể gây ngộ độc.

Chất này khi ăn vào rồi tích lũy trong cơ thể, đến một lượng nhất định sẽ gây độc. Do không gây ngộ độc tức thì và không có triệu chứng rõ ràng, nên nhiều người vẫn tưởng rằng ăn vỏ khoai tây là không có vấn đề gì. Khi bị ngộ độc, người bệnh sẽ có biểu hiện da xanh xao, nhợt nhạt, sức khỏe kém.

Nguy hiểm hơn là những củ khoai tây đã mọc mầm hoặc có vỏ xanh sẽ càng độc hại hơn, khi đó lượng chất độc được sản sinh trong khoai càng cao, do đó, tuyệt đối không nên ăn.  

Vỏ khoai lang

Sức khỏe - Tuyệt đối không nên ăn 4 vỏ quả này kẻo rước bệnh vào thân (Hình 2).

 

Ăn vỏ khoai lang sẽ hại gan, điều này là do vỏ khoai lang chứa quá nhiều chất kiềm, ăn nhiều sẽ gây khó chịu cho đường tiêu hóa.

Đặc biệt, nếu vỏ của củ khoai có đốm nâu hoặc nâu đen, đồng nghĩa với việc củ khoai đã bị vi khuẩn đốm đen xâm nhập, sản sinh ra chất độc saponone và saponol dễ làm tổn thương gan, gây ngộ độc.

Do đó, dù tiếc đến mấy bạn cũng nên gọt bỏ vỏ khoai lang, nếu phát hiện vỏ khoai có đốm nâu hoặc nâu đen thì không nên ăn nữa.

Vỏ quả hồng

Sức khỏe - Tuyệt đối không nên ăn 4 vỏ quả này kẻo rước bệnh vào thân (Hình 3).

Chú thích ảnh

Vỏ của quả hồng làm đau dạ dày. Điều này là do khi quả hồng còn non, axit tannic tập trung chủ yếu ở phần thịt quả, khi quả chín, axit tannic sẽ tập trung chủ yếu ở phần vỏ. Chất độc này khi xâm nhập vào dạ dày, sẽ tạo ra một hóa chất kết hợp với protein trong thực phẩm, tạo ra những cục u lớn nhỏ, gọi là sạn trái hồng trong dạ dày, dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm.

Do đó, bạn tuyệt đối không nên ăn quả hồng còn xanh. Khi ăn hồng chín, hãy rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ.

Vỏ bạch quả

Sức khỏe - Tuyệt đối không nên ăn 4 vỏ quả này kẻo rước bệnh vào thân (Hình 4).

 

Bạch quả chủ yếu phân bố ở Trung Quốc và Nhật Bản cũng có một số ít. Năm 1955, Việt Nam cũng đã nhập hạt giống cây bạch quả về để trồng thử nhưng khả năng sinh trưởng của loại cây này ở nước ta khá thấp cho nên vẫn còn khan hiếm.

Vỏ bạch quả chứa các chất độc hại như ginkgo acid, hydrogenated ginkgo acid, hydrogenated ginkgo acid và ginkgo alcohol. Sau khi vào cơ thể người, các chất này sẽ làm tổn thương hệ thần kinh trung ương và dễ gây ngộ độc.

Trang Dung (Tổng hợp)

Link nguồn:

https://www.nguoiduatin.vn/tuyet-doi-khong-nen-an-4-vo-qua-nay-keo-ruoc-benh-vao-than-a491330.html

Theo nguoiduatin.vn


TAG