Dòng sự kiện:

Váng sữa nhiều chất béo, nhưng cho ăn sai cách sẽ gây hại cho bé

10:23 24/11/2020
Trong váng sữa nhiều chất béo, vitamin, canxi,… nhưng mẹ không nên cho bé ăn nhiều kẻo mắc thêm bệnh.

Ăn váng sữa trẻ được lợi những gì?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết cứ 100kg sữa tươi sẽ sản xuất ra được 1,25kg váng sữa. Chính vì thế, váng sữa thực sự rất ít và hiếm tốt cho sự tăng cân của bé.

 Trong váng sữa có hàm lượng canxi trong váng sữa rất cao, giúp cải thiện hệ cơ xương, giúp trẻ phát triển toàn diện, chắc khỏe xương và tăng chiều cao hiệu quả.

Ngoài ra, váng sữa còn có nhiều  chất béo chưa no từ thực vật có trong váng sữa là một trong những thành phần quan trọng giúp phát triển hệ thần kinh, thúc đẩy trao đổi chất giúp bé phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, việc kết hợp lượng chất béo lớn, đạm, vitamin và khoáng chất cần thiết giúp trẻ có nguồn năng lượng dồi dào, tăng khả năng hấp thu lượng vitamin thiết yếu cho cơ thể trẻ nhỏ giúp bé thông minh hơn.

Không cho bé dưới 1 tuổi ăn váng sữa

Không cho bé dưới 1 tuổi ăn váng sữa

Những sai lầm khi cho trẻ ăn váng sữa

Cho ăn quá nhiều: Nhiều bà mẹ vì muốn con mau lớn, tăng cân nhanh nên cho bé ăn nhiều váng sữa. Tuy nhiên, do thành phần dinh dưỡng của váng sữa chứa nhiều chất béo, lượng lipid cao nên cung cấp nhiều năng lượn dễ gây béo phì thừa cân cho bé.

Cho trẻ dưới 1 tuổi ăn váng sữa: váng sữa tốt cho trẻ nhỏ nhưng không thích hợp với trẻ dưới 1 tuổi. Nguyên nhân là trẻ dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn non nớt chưa hoàn thiện, nếu mẹ cho bé ăn sớm dễ gây đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy…không  tốt cho đường ruột của bé.

Theo chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Hoàng Anh - Hiệp Hội Dinh Dưỡng cho biết: Váng sữa có thành phần chất béo cao, nhưng ít dưỡng chất, một số có nhiều đường. Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của váng sữa hàm lượng chất béo cao trong váng sữa không thích hợp cho hệ tiêu hóa bé dưới 1 tuổi nên các mẹ đừng cho bé sử dụng sớm.

Không cho trẻ ăn nhiều váng sữa

Không cho trẻ ăn nhiều váng sữa

Cho trẻ ăn váng sữa đúng cách

Với bé 12 tháng tuổi: Dùng không quá 30g/ngày (tương đương 1/2 hộp). Tuần không quá 3 ngày nếu bé ăn nhiều sẽ gây khó tiêu, béo phì thừa cân, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Với những bé trên 1 tuổi dùng không quá 50g/ngày (tương đương 1 hộp), tuần không quá 4 ngày giúp bé bổ sung dưỡng chất.  

Khỏe và đẹp

Link nguồn:

http://www.khoevadep.com.vn/vang-sua-nhieu-chat-beo-nhung-cho-an-sai-cach-se-gay-hai-cho-be-d295231.html

Theo khoevadep.com.vn


TAG