Dòng sự kiện:

Vinamilk là đại diện duy nhất cuả châu Á trình bày tại Hội nghị sữa toàn cầu 2019

P.V
14:20 28/06/2019
Tại hội nghị, ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành Vinamilk đã chia sẻ câu chuyện thành công của Vinamilk trong việc phát triển và dẫn đầu xu hướng Organic...

Ngày 26-27/6/2019, tại thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha đã diễn ra Hội nghị sữa toàn cầu - Global Dairy Congress lần thứ 13, với sự tham gia của các công ty trong Top 50 tập đoàn sữa lớn nhất thế giới. Tại hội nghị năm nay, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam(Vinamilk) - đại diện duy nhất của khu vực châu Á được ban tổ chức mời để chia sẻ về: "Câu chuyện thành công về phát triển các sản phẩm dinh dưỡng Organic".

Tại hội nghị, ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành Vinamilk đã chia sẻ câu chuyện thành công của Vinamilk trong việc phát triển và dẫn đầu xu hướng Organic cao cấp tại Việt Nam và khu vực.

Hội nghị Sữa toàn cầu năm 2019 diễn ra tại Bồ Đào Nha quy tụ các đại diện trong Top 50 công ty sữa lớn của thế giới. 

Với vai trò của một công ty dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam và Top 50 công ty sữa hàng đầu thế giới, Vinamilk tiên phong với trang trại bò sữa Organic đạt chuẩn châu Âu đầu tiên của Việt Nam và ra mắt sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em đạt chuẩn Organic Châu Âu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam.

Vinamilk cũng đi đầu trong việc đầu tư vào hệ sinh thái Organic từ trang trại bò sữa đến nhà máy, phát triển công nghệ và R&D, cùng với việc giới thiệu đến người tiêu dùng về những tiêu chuẩn Organic châu Âu nghiêm ngặt, đảm bảo giá trị và sự thuần khiết từ thiên nhiên cho nguồn dinh dưỡng Organic.

Hành trình thành công của Vinamilk trong việc phát triển và dẫn đầu xu hướng Organic cao cấp tại Việt Nam và khu vực được bắt đầu từ năm 2017. 

Thời điểm đó, Vinamilk đã khánh thành Trang trại Bò sữa Organic chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam và ra mắt dòng sản phẩm sữa tươi 100% Organic chuẩn châu Âu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam. Chỉ sau 2 năm, sản phẩm sữa tươi Vinamilk 100% Organic đang dẫn đầu thị trường sữa tươi Organic cao cấp tại Việt Nam.

Đến tháng 5/2019, cùng với 2 trang trại bò sữa chuẩn Organic châu Âu tại Việt Nam, Vinamilk đã liên doanh với công ty của Nhật Bản và Lào để xây dựng Tổ hợp trang trại bò sữa Vinamilk - Lao Jagro tại Lào, với quy mô dự kiến 100.000 con trên quỹ đất 20.000ha và tổng vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD. 

Dự kiến đến năm 2020, giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành việc xây dựng và hoàn thành các chứng nhận Organic theo tiêu chuẩn châu Âu, Mỹ và Nhật Bản, cung cấp nguyên liệu sữa tươi Organic cho nhu cầu tiêu dùng tại Việt Nam và khu vực Châu Á.

Cũng trong tháng 5/2019, Vinamilk tiên phong ra mắt sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em nhãn hiệu Vinamilk Organic Gold đạt chuẩn Organic châu Âu đầu tiên sản xuất tại Việt Nam. 

Đánh giá về sản phẩm mới này, ông Jan Frans Bastiaanse, Giám đốc điều hành của Control Union Certificates cho biết, Vinamilk Organic Gold đáp ứng 100% các tiêu chuẩn nghiêm ngặt Organic chuẩn châu Âu: không sử dụng hoóc môn tăng trưởng, không dư lượng kháng sinh, không biến đổi gen (Non - Gmo), không chất bảo quản…

Qua câu chuyện của Vinamilk, ông Richard Hall, Chủ tịch Hội nghị Sữa toàn cầu cho rằng, Vinamilk đã cho thấy sự dẫn đầu trong việc phát triển hệ sinh thái Organic với các dòng sản phẩm Organic chuẩn châu Âu nghiêm ngặt. Những điều này đã góp phần thúc đẩy việc phát triển xu hướng Organic cao cấp tại Việt Nam và khu vực châu Á. 

"Bản thân tôi, đặc biệt ấn tượng với dòng sản phẩm sữa bột cho trẻ em nhãn hiệu Organic Gold chuẩn châu Âu mà công ty này vừa ra mắt trong tháng 5 vừa qua, vì tôi hiểu tiêu chuẩn Organic châu Ấu cực kỳ khắt khe và tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tôi tin rằng với vai trò là công ty sữa dẫn đầu thị trường Việt Nam, Vinamilk sẽ tiếp tục cho thấy sự tiên phong của mình với các xu hướng dinh dưỡng tiên tiến hàng đầu thế giới, cung cấp các giải pháp dinh dưỡng chất lượng cao cấp và vượt trội cho sức khỏe của cộng đồng".

Nguồn: Gia đình Việt Nam