Dòng sự kiện:

Vô tình đổ bát muối vào nhà vệ sinh 1 giờ sau phát hiện ra điều kỳ diệu

10:20 18/03/2021

( KHOEVADEP ) - Muối không chỉ là một gia vị quen thuộc trong nhà bếp, nó còn giúp bạn làm được nhiều việc nhà mà không ai ngờ tới.

Thông tắc bồn cầu, cống thoát nước

Nếu như bạn thấy bồn cầu hoặc cống thoát nước nhà mình bị tắc đừng qua lo lắng hãy làm theo cách này nhé.

Cách làm: Trước tiên, bạn cần phải làm sạch những vật làm tắc cống, lỗ thoát nước mà mắt thường có thể thấy được. Rồi sau đó bạn hãy trộn hỗn hợpmuốivà bột nở hay còn gọi là baking soda theo tỉ lệ 1-1 thật nhuyễn rồi đổ xuống cống, lỗ thoát nước.

Tiếp đó, bạn hãy đổ trực tiếp lên cống, lỗ thoát nước trên 1 lượng dấm trắng nhiều gấp đôi hỗn hợp muối- bột nở vừa pha chế và để trong 15-30 phút, sau đó đun nước sôi dội trực tiếp lên miệng cống, lỗ.

Chỉ với bằng cách làm này, mọi vết bẩn, mảng bám sẽ bị đánh bay, giúp nước thải nhà bạn lưu thông được dễ dàng khiến ai cũng phải ngạc nhiên. Tuy nhiên,  nếu trong nhà bạn không có bột nở và dấm, cứ đổ 1 cốc muối hạt xuống và dội nước sôi liên tục trong vài phút, hiệu quả cũng khá tốt.

Đổ muối vào bồn cầu

Đổ muối vào bồn cầu

 
 

Những mẹo nhỏ với muối khác

Làm sạch xoong, nồi bằng gang: Khi bạn nấu nướng dễ làm cháy xoong nồi và để làm sạch xoong nồi bằng gang, bạn chỉ cần đun nóng xoong, nồi trên bếp, sau đó cho vài giọt dầu ăn cùng với vài thìa muối vào. Rồi sau đó, bạn hãy tiến hành rang muối ngay trên mặt nồi khoảng từ 15-20 phút. Sau cùng bạn tắt bếp, đem xoong, chảo đi rửa lại với nước ấm là được, bạn sẽ thấy xoong nồi nhà bạn được làm sạch bong.

Làm sạch lò nướng: Nếu như trong nhà bạn có sử dụng lò nướng, khi bạn muốn về sinh nó hãy chuẩn bị một ít muối và quế để vệ sinh lò nướng thường xuyên. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên rắc hỗn hợp muối ăn và quế vào bên trong lò nướng, các vết bẩn hay dầu mỡ sẽ được lau chùi dễ dàng hơn.

Muối thông lỗ thoát nước

Muối thông lỗ thoát nước

Làm sạch vết bám cà phê: Với những chiếc ly, cốc bị dính nước trà, hoặc cà phê sẽ khó làm sạch hơn bình thường. Tuy nhiên, bạn có thể dụng mọt chút muối ăn và giấm táo ngâm trong ly, cốc khoảng 15 phút rồi cọ sạch như bình thường là được.

Làm sạch vết cháy dưới đế bàn ủi: Phần dáy của bàn là hay còn gọi là bàn ủi, khi dùng lâu ngày dễ bị cháy, đen ở đáy. Bạn chỉ cần  dùng một ít muối là đã có thể tẩy sạch được. Cách làm: Trước tiện, bạn chỉ cần chỉnh nhiệt độ lên cao nhất, lót 1 tấm giấy nến lên một cái thớt, trải đều 100 g muối lên thớt và dùng bàn ủi, ủi lên lớp muối trong vài phút là lớp cháy có thể được tẩy sạch dễ dàng.

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vo-tinh-do-bat-muoi-vao-nha-ve-sinh-1-gio-sau-phat-hien-ra-dieu-ky-dieu-d312435.html


TAG