Dòng sự kiện:

Vợ tức phát điên khi biết cả tháng trời chồng giận dỗi là do hôm ấy đi đâu mà tô son kỹ thế

11:17 13/08/2020
Ông chồng nào hay giận dỗi thì vợ dùng 6 lý do hóm hỉnh sau để trị chồng.

Khổ vì chồng hay dỗi

30 tuổi chị Nguyễn Thị Thu (Hà Nội) mới kiếm được anh chồng bằng tuổi, với cái tính rất hay hờn mát, giận dỗi vặt - điều mà khi yêu chị rất thích vì "dấu ấn riêng". Ai dè thành vợ chồng cái tính ấy thể hiện thường xuyên khiến chị không ít lần cười ra nước mắt, còn bị cấm vận cả "gối chăn", khiến không khí gia đình căng thẳng vì cả tháng trời chồng chả nói gì.

Không ít lần chồng đùng đùng "lên cơn dỗi" bỏ về khi cả hai đang đi chơi với bạn bè, hay ở bên nhà nội, nhà ngoại... Lý do dỗi thì vô cùng, có khi chỉ vì cái áo chồng nhờ giặt mà vợ quên là anh ôm gối ra sofa ngủ cả tuần. Có lần đang vui chuyện vô tình chị nói gì đó làm anh thay đổi sắc mặt, dỗi bỏ đi.

Cả tháng sau anh mới hết giận, chị mới thỏ thẻ bảo chồng chỉ ra điểm sơ suất để rút kinh nghiệm, và chị suýt bật ngửa bởi lý do anh giận đơn giản là vì "cách nói năng với chồng chẳng có sự tôn trọng nề nếp gì cả". Từ đó chị hết tự tin, thoải mái bên chồng bởi nói gì cũng phải "uốn lưỡi", tình cảm vì thế mà xa cách. Không ít lần anh giận người khác nhưng dỗi lây sang vợ. Có lần chị Thu "thi gan" nhưng vội chào thua khả năng cố chấp, hờn giận của anh quá lì.

Vợ tức phát điên khi biết cả tháng trời chồng giận dỗi là do hôm ấy đi đâu mà tô son kỹ thế - Ảnh 2.

Chồng hay giận dỗi, vợ buồn khổ. Ảnh minh họa.

Một lần Thu quyết ăn vận, trang điểm đẹp rội gọi taxi đến nhà bạn chơi để chồng phải chột dạ. Nhưng khi về thì chị bị chồng mắng té tát rằng chị bỏ bê gia đình con cái, nếu không "quay trở về như trước" thì anh ta sẵn sàng ly hôn. Nghe vậy chị nói luôn rằng anh bỏ tính dỗi vặt đi thì chị sẽ thay đổi, bởi chị đã cực kỳ ngột ngạt khi sống cạnh người chồng tâm tính bất ổn, sớm nắng chiều mưa rồi. Làm vợ đã phải đi làm kiếm tiền như chồng, về nhà đủ thứ việc, mong có chồng để yêu thương, tâm sự nhưng ngày đêm cứ phải nịnh nọt chạy theo "ông chồng mặc váy" thì ly hôn cho nhẹ nợ.

Chị Lê Thị Nhàn (Quảng Ninh) từ khi lấy chồng cũng trở thành "đàn ông" chạy theo "dỗ" ông chồng hơi tí mặt nặng mày nhẹ, với những lý do như: nấu ăn không ngon miệng chồng - dỗi, vợ trang điểm đẹp, mặc váy đi làm - dỗi, vợ về ngoại lâu - dỗi, vợ mải chơi với con không đáp lời chồng hỏi ngay – dỗi… Hơi tí anh làm mặt lạnh là để vợ phải nhận là "sai", hoặc nghe theo ý chồng. Thời gian của chị bên chồng có vài giờ/ngày, nhưng phần lớn chồng dỗi chị phải làm lành.

Chị đã nỗ lực làm việc nên đã có sự nghiệp vững chắc, nhưng thành công của chị là "tội" với chồng bởi anh cứ lẹt đẹt ở vị trí nhân viên và hơi tí lại dỗi khiến chị luôn phải ý tứ, rồi xin lỗi, rồi làm lành… rất mệt mỏi mà không dám nói nửa câu vì chồng sẽ úp cho cái tội "coi thường chồng" và làm mình mẩy kinh khủng hơn.

Có lần chị đi làm về thấy mặt chồng sầm sì biết là... dỗi rồi, chị cố vui vẻ nói cười, cả tháng sau hòa bình mới lập lại, chị mới hỏi vì sao dỗi thì suýt phát điên bởi cả tháng trời chị khổ sở chỉ vì: "Hôm ấy đi đâu mà tô son kỹ thế?".

Vợ tức phát điên khi biết cả tháng trời chồng giận dỗi là do hôm ấy đi đâu mà tô son kỹ thế - Ảnh 3.

Chị Nhàn đã tức phát điên khi biết lý do bị chồng giận dỗi cả tháng trời. Ảnh minh họa.

Xử lý chồng hay giận

Mỗi người có cách xử lý tính giận dỗi vặt của chồng khác nhau theo kiểu "vỏ quýt dày có móng tay nhọn". Chị Nhàn sau "vụ tô son" quyết làm chồng bớt dỗi bằng cách phớt lờ, trêu tức thêm. Hôm hai vợ chồng đi siêu thị chị giục chồng mua cái cân, chồng ngạc nhiên hỏi mua làm gì, chị tỉnh bơ bảo: "Mua về mỗi lần chồng nặng mặt thì cân xem được cả yến không!", khiến chồng tức tím mặt mà không nói lại được.

Chị Thu cùng bơ chồng đi mỗi khi dỗi, rồi ba mẹ con đi chơi, xem phim, hát hò, gọi đồ ngon về ăn (vì chồng không ăn cùng thì chị không nấu), kệ cho chồng thích giận dỗi bao giờ hết thì thôi. Lên giường chồng vẫn giận dỗi quay lưng thì chị ăn mặc khêu gợi, mở điện thoại chat Facebook cười rúc rích, thậm chí mở cả phim có âm thanh khêu gợi khiêu khích chồng…

Vợ tức phát điên khi biết cả tháng trời chồng giận dỗi là do hôm ấy đi đâu mà tô son kỹ thế - Ảnh 4.

Chồng giận vợ cũng bơ đi, sống vui vẻ, kệ chồng thích giận bao lâu tùy ý. Ảnh minh họa.

Có lần cả nhà đi nghỉ mát với nhà nội, theo thói quen anh mắng vợ như tát nước. Chị đã cố tình giận dỗi, bỏ về… làm anh và cả nhà ngạc nhiên. Sau này anh hỏi, chị bảo muốn chồng hiểu đã làm chị nhiều lần khó xử, xấu hổ, mệt mỏi thế nào. Chị còn nói sự giận dỗi của anh khiến chị hết tôn trọng rồi, chưa kể con cái sẽ bị ảnh hưởng tính cách của bố. Sau lần đó chồng thi thoảng vẫn dỗi, nhưng nhanh làm lành với vợ hơn, mãi rồi anh cũng phải hết hờn dỗi.

Đàn ông hay giận dỗi có đáng ghét không?

Theo Vera Xuân Hường (Chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình), phụ nữ hay giận hờn vu vơ, đàn ông cũng có những lúc giận dỗi như thế - đây là quy luật tình cảm bình thường, bởi con người không phải lúc nào cũng vui vẻ mà đôi lúc giận dỗi, bực bội vì những lý do nào đó.

Nếu chẳng may lấy phải chồng hay giận dỗi, hờn mát cũng rất khó chịu, nhưng không phải vì sự đáng ghét đó mà đẩy hôn nhân tới căng thẳng, thậm chí ly hôn. Mỗi khi bực tức vì sự hờn dỗi của chồng, các bà vợ nên có những suy nghĩ như sau sẽ hóa giải được bực bội. Cụ thể:

- Chồng hay giận dỗi thường ít khi nói, hoặc tâm sự cho người khác biết. Khi thấy dấu hiệu giận dỗi chị em bình tĩnh, đừng hối thúc hỏi "sao anh dỗi, dỗi vì cái gì..." vì chồng sẽ lì, chẳng nói đâu. Cũng đừng vội vàng phán xét kẻo cơn giận dỗi có cơ hội phát triển thành cằn nhằn, cạnh khóe mà đau đầu. Tốt nhất là "xin lỗi trước" để làm lành cho gia đình yên ổn.

- Những ông chồng hay giận dỗi ra mặt rất dễ dỗ ngọt, ôm ấp dịu dàng một lúc là có thể hết dỗi. Có giận mới là yêu, chứ yêu mà không giận thì lại chán, và chồng giận đấy nhưng chỉ cần được dỗ là hết giận lại yêu ngay. Quan trọng cần hiểu là chồng giận dỗi không phải là hết yêu, mà cần thời gian cho chồng yên tĩnh và suy ngẫm mọi chuyện thấu đáo hơn.

- Khi chồng hay giận dỗi và tự ái các bà vợ đừng quá quan trọng xem ai đúng ai sai, mà hãy yên tâm không lo giữ chồng vì bao nhiêu thời gian rảnh họ dành để nghĩ cách giận vợ rồi, không sợ họ ngoại tình đâu. Đừng bao giờ nghĩ sẽ thay đổi được ông chồng hay giận dỗi, mà chỉ có thể vợ thay đổi mình bằng cách yêu thương hơn để giữ chồng, kẻo lại tạo cơ hội cho người khác "dỗ" đi mất.

- Đã trót lấy phải chồng hay giận dỗi thì vợ nên biết cách "cương – nhu" phù hợp để chiến thắng cơn giận dỗi của chồng mới giữ được hạnh phúc bền lâu.

Các ông chồng hay giận dỗi cũng nên biết, phụ nữ ngưỡng mộ sự phóng khoáng, rắn rỏi, bao dung của đàn ông. Nếu thỉnh thoảng chồng giả vờ giận dỗi một chút để vợ dỗ dành có thể làm cuộc sống vợ chồng phong phú thêm. Nhưng nếu thường xuyên giận dỗi để được vợ dỗ, nịnh nọt hàng ngày là các anh đã đánh mất phong thái nam tính đĩnh đạc, còn khiến các bà vợ thấy chồng kém cỏi, tình cảm bị phai nhạt, mệt mỏi. Nếu chồng thường xuyên giận dỗi để dằn mặt vợ, bắt vợ phục tùng theo ý mình… còn là sự bạo hành tinh thần, khiến gia đình bất hòa, đổ vỡ.

Làm chồng mà hay dỗi thì chả mấy chốc vợ sẽ chán chồng yếu đuối, kém cỏi để đi tìm niềm vui khác. Đó cũng là lý do khiến phụ nữ ngả vào vai người đàn ông ga lăng, đa tình khác biết cách dỗ dành, che chở, vỗ về phụ nữ.

Ngọc Hà

Link nguồn:

http://giadinh.net.vn/gia-dinh/vo-tuc-phat-dien-khi-biet-ca-thang-troi-chong-gian-doi-la-do-hom-ay-di-dau-ma-to-son-ky-the-20200803223253921.htm

Theo giadinh.net.vn


TAG