Dòng sự kiện:

Vụ bé sơ sinh tử vong với vết thương trên cổ: Công an lấy lời khai những người liên quan

Theo phapluatplus
16:04 03/07/2019
Hiện tại cơ quan công an đã làm việc, lấy lời khai đối với những người liên quan đến sự việc phục vụ quá trình điều tra.

Ngày 3/7, ông Phạm Hồng Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, cho biết sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã đình chỉ kíp trực và đã có báo gửi Sở Y tế Hà Tĩnh.

Cũng theo ông Cường, cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc. Sau đó, cơ quan công an đã làm việc với những người liên quan để lấy lời khai phục vụ quá trình điều tra làm rõ vụ việc.

BVĐK Huyện Đức Thọ nơi xảy ra sự việc.

BVĐK Huyện Đức Thọ nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, vào khoảng 8h sáng 30/6, sản phụ Ng.T.T.  mang thai, có dấu hiệu chuyển dạ, được đưa vào BVĐK huyện Đức Thọ nhập viện. Tại đây,  qua thăm khăm khám và cho biết, cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ bình thường, chờ sinh thường.  Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám bác sỹ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ.

Tuy nhiên, đến 19h20’ cùng ngày, người thân được thông báo của ê kíp y bác sỹ là cháu bé đã tử vong. Khi kiểm tra người thân phát hiện trên cổ cháu bé có một vết đứt dài, ngay sau đó gia đình đã yêu cấu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé.

Sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế Hà Tĩnh cũng đã có báo cáo nhanh, theo đó việc thăm khám, theo dõi, chăm sóc của kíp trực không đúng quy trình của Bộ Y tế, dẫn đến việc không phát hiện thai chết lưu trước khi thai phụ N.T.T. vào viện. Bác sĩ trực không chỉ định siêu âm thai dẫn đến không chẩn đoán được tình trạng của thai nhi. Nữ hộ sinh không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật theo dõi chuyển dạ và đỡ đẻ thai lưu. Hình ảnh của thai nhi sau khi sổ cho thấy đã chết lưu trên 7 ngày.

Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ tiếp tục thực hiện tốt việc chăm sóc, theo dõi, điều trị, miễn toàn bộ viện phí cho sản phụ N.T.T. trong thời gian điều trị tại bệnh viện. Bên cạnh đó, khẩn trương làm rõ trách nhiệm, xử lý các cá nhân liên quan; báo cáo về Sở Y tế trước ngày 12/7/2019.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: Gia đình Việt Nam