Dòng sự kiện:

Vụ bé trai trường Gateway tử vong trên xe: Gia đình muốn cô đưa đón trẻ có mặt tại buổi thực nghiệm chiều nay

Theo Gia đình xã hội
12:48 13/09/2019
Kết thúc buổi thực nghiệm buổi sáng, phía luật sư đại diện của gia đình cháu bé tử vong hy vọng bà Nguyễn Bích Quy (cô đưa đón học sinh trường Gateway) sẽ có mặt trong buổi thực nghiệm chiều nay làm rõ nhưng thông tin như: Xe dừng bao nhiêu phút, ở điểm nào, cháu nào ra khỏi xe...

Sáng 13/9, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) phối hợp cùng Viện Kiệm sát nhân dân quận Cầu Giấy tổ chức buổi thực nghiệm hiện trường vụ cháu bé Lê Hoàng L. (6 tuổi) tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway.

Buổi thực nghiệm còn có sự góp mặt của các luật sư, đại diện nhà trường, các nhân viên y tế cũng như những người có liên quan đến vụ án. Bố của cháu Lê Hoàng L. và hai luật sư được gia đình thuê để bảo vệ quyền lợi cũng có mặt.

Gia đình bé trai trường Gateway tử vong mong muốn cô đưa đón trẻ sẽ có mặt tại buổi thực nghiệm chiều nay - Ảnh 2.

Tài xế Doãn Quý Phiến tại buổi thực nghiệm hiện trường sáng 3/9. Ảnh: PV

Hôm nay có sự xuất hiện của tài xế Doãn Quý Phiến, người lái xe đưa đón học sinh trường Gateway nhưng lại không có mặt bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón học sinh.

Luật sư Nguyễn Gia Trưởng (luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình cháu L.) cho rằng, buổi thực nghiệm tiếp theo cần sự có mặt của bà Nguyễn Bích Quy. Theo luật sư, bà Quy là người ngồi trên chiếc xe 16 chỗ và đón, trả nam sinh Lê Hoàng L. vào sáng 6/8 vì thế nên có bà Quy tham gia trong buổi thực nghiệm tiếp thì sẽ chính xác hơn.

Gia đình bé trai trường Gateway tử vong mong muốn cô đưa đón trẻ sẽ có mặt tại buổi thực nghiệm chiều nay - Ảnh 3.

Luật sư Trưởng (bìa phải) cùng bố cháu L. có mặt tại buổi thực nghiệm.

Lý giải vì sao bà Nguyễn Bích Quy không có mặt tại buổi thực nghiệm hiện trường sáng nay, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, việc bà Quy không có mặt là hoàn toàn bình thường.

Theo ông Tảo đây hoạt động điều tra bình thường, thực nghiệm có nhiều nội dung, phụ thuộc vào điều tra viên, kiểm sát viên. Hỏi cung những bị can, nhân chứng, những người có quyền lợi liên quan… các tình tiết để làm rõ.

Gia đình bé trai trường Gateway tử vong mong muốn cô đưa đón trẻ sẽ có mặt tại buổi thực nghiệm chiều nay - Ảnh 4.

Hình ảnh tài xế Phiến tại ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

"Nội dung thực nghiệm thường là thống nhất giữa điều tra viên và kiểm sát viên. Vì có thể thực hiện cung đường lái xe đi, các điểm đưa đón cháu, cấp cứu đưa nạn nhân… Từng nội dung mà cơ quan điều tra thấy cần thiết, thì điều tra viên, kiểm sát viên sẽ triệu tập, huy động để kiểm tra đánh giá lại", ông Tảo nêu rõ.

Ông Tảo thông tin thêm, trong quá trình thực nghiệm, nếu thấy cần thiết cơ quan chức năng sẽ đưa nữ bị can đến hiện trường.

Rất đông phóng viên đến ghi nhận sự việc và đưa tin.

Theo luật sư Vũ Gia Trưởng, người bảo vệ quyền lợi cho gia đình cháu Lê Hoàng Long, buổi thực nghiệm sáng nay kết thúc tại bãi đỗ xe.

Chiếc xe đưa đón học sinh sau đó di chuyển về bãi đỗ của đơn vị lưu trữ phương tiện của công an.

Dự kiến, chiều cùng ngày (13/9), quá trình thực nghiệm tiếp tục theo đúng mốc thời gian trong ngày xảy ra vụ việc.

Gia đình bé trai trường Gateway tử vong mong muốn cô đưa đón trẻ sẽ có mặt tại buổi thực nghiệm chiều nay - Ảnh 6.

Nỗi lo lắng thể hiện rõ trên khuôn mặt tài xế Doãn Quý Phiến (áo đen).

Phía luật sư đại diện của gia đình cháu bé hy vọng bà Nguyễn Bích Quy sẽ có mặt trong buổi thực nghiệm chiều nay bởi bà này sẽ giúp "làm rõ thông tin cần thiết, như xe dừng bao nhiêu phút, ở điểm nào, cháu nào ra khỏi xe".  

Đại diện Công an quận Cầu Giấy cho hay, kết quả của thực nghiệm hiện trường là một trong những căn cứ quan trọng để giúp cơ quan CSĐT đánh giá toàn diện, khách quan, chính xác những nội dung trong vụ án, đặc biệt nhanh chóng làm sáng tỏ những nghi vấn về cái chết của cháu bé.

Trước đó, sau khi vụ án xảy ra, Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy đã khởi tố vụ án vô ý làm chết người, đồng thời khởi tố liên tiếp bà Nguyễn Bích Quy, lái xe Doãn Quý Phiến cũng về hành vi tương tự.

Riêng bà Nguyễn Bích Quy, ngày 27-8, Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy đã tạm giam 3 tháng đối với người phụ nữ này.

 
Nguồn: Gia đình Việt Nam